PHÚT TRẢI LÒNG CÙNG BÁNH TRÁNG MẮM RUỐC CÔ BA.

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt - Batrafoco

Xin tóm tắt lại hành trình chiếc bánh tráng mắm ruốc Cô Ba  sau gần hai năm ra đời. Khoảng giữa năm 2016 , bánh tráng mắm ruốc gia nhập gia đình đông đúc của các món ăn vặt , tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ . Đặc biệt là đối với nhiều anh chị ” dân văn phòng” .

ĐÔI CHÚT VỀ LÀNG NGHỀ BÁNH TRÁNG MẮM RUỐC.

Bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt - Batrafoco

Bánh tráng mắm ruốc , là sự sáng tạo từ đôi bàn tay người nông dân làng nghề lâu năm . Làng nghề bánh tráng Lạc Lâm – Đơn Dương – Lâm Đồng . Làng có hơn sáu mươi năm tuổi đời, tọa lạc cách thành phố Đà Lạt tầm ba mươi cây số.

Nhận thấy tiềm năng của sản phẩm , Batrafoco quyết định bắt tay vào việc phát triển thương hiệu ” Bánh Tráng Mắm Ruốc Cô Ba – Đặc Sản Đà Lạt “. Nhằm góp phần mang lại nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng và bà con sản xuất .

VỀ VỚI LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG CÓ TUỔI ĐỜI HƠN 60 NĂM.

Về với làng nghề , ngôi làng dường như còn giữ nguyên những gì thuộc về quá khứ, rêu phong cổ kính.

Làng nằm im lìm dưới chân đồi thông bạt ngàn xanh ngắt , các cột ống khói loang lên nền trời từ những căn bếp , cảm giác thật bình yên.
Nhà nhà làm bánh , người người làm bánh . Từ lúc tờ mờ sáng , bà con đã lục đục dậy chuẩn bị cho một ngày làm việc mới .

Phụ nữ thì loay hoay bên cạnh những khuôn bánh bằng tay , đàn ông thì hồ hởi khuynh vác chồng vỉ bánh đi phơi . Bánh được phơi khắp nơi , khắp đường đi lối xóm ,trên mái nhà mái hiên. 

ĐẰNG SAU CÁI MÃ “SANG CHẢNH” CỦA BÁNH TRÁNG MẮM RUỐC CÔ BA LÀ 100% CÔNG LỰC

Về với làng, chứng kiến được cái cực khổ tảo tần và cảm nhận được những tình cảm chân thành của mọi người .

Chúng tôi , lại thấy mình có trách nhiệm hơn , cần góp chút sức lực nhỏ bé để sản phẩm của bà con đi xa hơn .

Góp phần cải thiện sản xuất , nâng cao đời sống cho bà con sản xuất.

xây nhà xưởng batrafoco

 Bước đầu bắt tay thực hiện vô cùng khó khăn , vì tài chính hạn hẹp kinh nghiệm sản xuất còn nhiều hạn chế . Cái khó nhất là thay đổi thói quen sản xuất đơn sơ cố hữa của bà con .

Nên nhiều khi bị “quạu” vì “giao bài tập khó” cũng là chuyện bình thường . Không ngừng tìm hiểu mày mò , đưa về cho bà con những trang thiết bị sản xuất cải tiến hơn .

Hướng dẫn mọi người về các kiến thức sản xuất ,xây dựng cơ sở sản xuất đủ các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm . Bám sát sản xuất từng ngày “chứ thả bà con ra một ngày là hỏng ngay lập tức” .

Song song với bám sát sản xuất là tìm đầu ra cho sản phẩm để bà con yên tâm . 

CÂU CHUYỆN ĐẦU RA CHO BÁNH TRÁNG MẮM RUỐC CÔ BA . 

Câu chuyện đầu ra lại mang một màu sắc khác , ngoài việc phải chung kệ với các đàn anh chung nghành trên thị trường . Bánh tráng mắm ruốc Cô Ba còn bị đánh đồng với sản phẩm “Y Chang” .

Y Chang là những gì mà người bán nói với khách hỏi mua bánh Cô Ba . Hiện tại thì trên thị trường Bánh tráng mắm ruốc hầu hết là bao gói sơ sài , không thông tin sản phẩm hay ngày sản xuất hạn sử dụng  cũng như thành phần .

Bởi vậy để thưởng thức một gói Bánh tráng mắm ruốc ngon và chất lượng thường rất khó . 

NIỀM VUI CỦA BATRAFOCO VÀ LÀNG NGHỀ . 

Khó khăn là thế , nhưng tấc cả vẫn cố gắng từng ngày nhằm phục vụ quý khách hàng tin yêu và ủng hộ. Batrafoco , vừa đi vào hoạt động cơ sở sản xuất có diện tích hơn 150 m2 , hoạt động 2 máy nướng công suất lớn .

Trực tiếp giải quyết công việc cho 10 nhân công tại chỗ . Xưởng hiện tại ,  là nơi thu mua nguyên liệu bánh tráng sống hàng đầu của bà con trong làng và khu lân cận . 

Xưởng mói xây dựng khang trang của bà con làng nghề truyền thống .

Chiều về nhìn cảnh bà con tấp nập nhập bánh sống sau một ngày phơi nắng . Tiếng trêu đùa với chị em công nhân trong xưởng làm chúng tôi cảm thấy có động lực hơn rất nhiều .

Sự tin dùng và yêu mếm của quý khách hàng đã và đang là động lực để chúng tôi cố gắng hơn từng ngày . Trong thời gian tới , hy vọng ngày càng được nhiều sự ủng hộ để Batrafoco có thể mở rộng sản xuất để phục vụ ngày càng tốt hơn cho tấc cả mọi người ! .

>>>  Tìm hiểu chi tiết hơn về Bánh tráng mắm ruốc Cô Ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 489 239
Chat Zalo
0901 489 239